Searching...
Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

Vài lời khuyên hữu ích dành cho Startup

“Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”, Trong khởi nghiệp thành công có thể không đến ngay, và có khi bạn phải thất bại vài ba lần thành công mới chào đón bạn.

Vài lời khuyên hữu ích dành cho Startup
Vài lời khuyên hữu ích dành cho Startup - Ảnh minh họa

Những bạn Startup trẻ khi mới bước chân vào con đường khởi nghiệp thường thiếu suy nghĩ chín chắn xem mục tiêu của mình là gì. Đôi khi các bạn nghĩ theo phong trào, thấy xã hội khởi nghiệp mình cũng có ý tưởng hay rồi mình cũng thử. Lời khuyên đầu tiên dành cho các Startup đó là hãy xác định chính xác mục tiêu của mình là gì khi bắt tay vào khởi nghiệp.


Việc xác định rõ ràng mục tiêu cho bản thân sẽ định hướng cho mỗi người chúng ta phác thảo ra được con đường đi và những nguồn lực mà bản thân cần có được để tạo lập sự nghiệp. Khi đó, khả năng nhận biết các cơ hội tiềm năng cũng nhạy bén hơn. Việc chưa xác định mục tiêu rõ ràng có thể làm các bạn đi sai hướng và dễ dàng nản chí khi gặp khó khăn.

Lời khuyên thứ hai đó là phải tự tin mình sẽ thành công. Với bất cứ một cứ một lĩnh vực nào cũng vậy, sự tự tin là điều vô cùng quan trọng. Đã ai nói với bạn rằng khi có sự tự tin là bạn đã có 50% cơ hội chiến thắng.

Tin tưởng mãnh liệt vào khả năng của bản thân mình và khao khát thành công chính là nguồn lực thôi thúc mỗi cá nhân nỗ lực thực hiện các kế hoạch đã đề ra. Không có sự cố gắng hời hợt nào có thể đem lại thành công và thành công bền vững cả, bạn phải tin vào con đường mình đang đi là đúng và hãy cố gắng hết sức có thể thành công sẽ đền đáp bạn.

Thứ ba là hãy xây dựng cho mình một bản kế hoạch cụ thể để thực hiện nó từng bước. Kế hoạch bao giờ cũng rất quan với bất cứ doanh nghiệp nào, khi bạn có cho mình một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết, bạn sẽ biết mình nên làm từ đâu, bước nào là bước tiếp theo và khi nào bạn đến được mục tiêu của mình. Trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều khó khăn cần giải quyết, bạn sẽ phần nào lường trước được những khó khăn khi đã có sự chuẩn bị về tâm lý và nguồn lực.

Khi có cơ hội để quảng bá, kêu gọi nhà đầu tư hãy luôn sẵn sàng để trình bày một cách ngắn gọn rõ ràng nhất. Với những nhà đầu tư họ không có nhiều thời gian cho bạn trình bày một cách lan man, hãy chọn cách nói phù hợp với người nghe, hơn là cố gắng nói nhiều hơn, với nhiều người hơn.

Cuối cùng, bạn phải biết giữ gìn sức khỏe. Khi đưa ra lời khuyên này hình như nó hơi bị thừa. Tuy nhiên điều đó là rất cần thiết và cũng không mấy các bạn trẻ để ý điều này. Các bạn thường lao đầu vào công việc quên chăm sóc cho bản thân, điều đó thực sự không tốt, bạn biết cơ thể, trí não quá mệt mỏi công việc cũng theo đó mà bị giảm sút, thiếu ý tưởng hay, nếu cơ thể kiệt quệ thì công việc sẽ dừng lại và có khi cơ hội đã trôi qua.

Trên đây là một vài lời khuyên giành cho các bạn đang trên con đường khởi nghiệp, hi vọng điều đó sẽ giúp ích phần nào cho các bạn!


Ban biên tập Cộng đồng Ham Học Hỏi

(Nếu bạn copy nội dung từ website vui lòng ghi rõ nguồn www.hamhochoi.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Back to top!