Searching...
Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

Nhiều tin vui dành cho các Startup Việt Nam

Những năm gần đây, chính phủ ở nhiều quốc gia Đông Nam Á đã và đang rất quan tâm đến các startup (khởi nghiệp). Chính vì thế, đã có rất nhiều sự cam kết về việc đầu tư khởi nghiệp mang tầm quốc gia, quốc tế. 

Nhiều tin vui dành cho các Startup Việt Nam
Startup Việt Nam đang được hỗ trợ phát triển một cách bài bản và mạnh mẽ - Ảnh minh họa

1. Từ nay đến năm 2020, các chính phủ và tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á có thể sẽ đầu tư đến một tỷ USD vào toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp (trong đó có Việt Nam).

2. Các quốc gia Đông Nam Á ngày càng thể hiện sự quan tâm đối với hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua nhiều biện pháp hỗ trợ, khuyến khích, đặc biệt là Việt Nam, Malaysia và Singapore. 

3. Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống tiền ảo Bitcoin, Ripple,... cũng như công nghệ blockchain đang hỗ trợ rất nhiều đến hệ sinh thái khởi nghiệp, đặc biệt là những startup công nghệ.

4. Theo một thống kê (tuy chưa chính thức nhưng rất đáng tin cậy), đến cuối năm 2019, Đông Nam Á sẽ có khoảng 460 triệu người dùng mạng Internet, tạo ra thị trường online khổng lồ, góp phần thúc đẩy nguồn tiền từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

5. Đã xuất hiện một số startup phát triển thần kỳ (thường được biết đến với tên Startup Kỳ Lân), những Startup này đã niêm yết thành công trên sàn chứng khoán với giá trị trên 10 tỷ USD. Điều đáng quan tâm là trước đây, để xuất hiện 01 startup kỳ lân là một điều rất khó. Nhưng với sự hỗ trợ của dòng vốn dồi dào như hiện nay, các nhân tài công nghệ và cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, trong tương lai, các startup được dự báo sẽ chỉ cần ba năm để đạt được giá trị một tỷ USD.Ban biên tập Cộng đồng Ham Học Hỏi
(Nếu bạn copy nội dung từ website vui lòng ghi rõ nguồn www.hamhochoi.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Back to top!