Searching...
Thứ Ba, 20 tháng 2, 2018

Hướng dẫn các bước kiếm tiền online với Youtube

Youtube Partner (từ Google) vẫn luôn là hình thức kiếm tiền online đông người tham gia nhất ở Việt Nam bởi vì tính chất dễ dàng để bắt đầu, ít cần vốn, nên bạn có thể thấy xung quanh bạn từ học sinh cấp 1, 2, 3, Cao đẳng, Đại học hay người lớn, nhiều người vẫn đang kiếm tiền với Youtube hàng ngày.

kiếm tiền online với youtube
Kiếm tiền online với Youtube đang được khá đông người tham gia hiện nay - Ảnh minh họa

Nhưng kiếm tiền với Youtube không chỉ có riêng Youtube Partner, bởi vì với 1 nền tảng Video lớn nhất thế giới, bạn có thể làm nhiều thứ với nó để “khai thác”.

Có 2 cách kiếm tiền cơ bản nhất với Youtube

Một là tìm một sản phẩm kinh doanh, sau đó làm các video phân tích, đánh giá về chất lượng sản phẩm một cách chi tiết, nêu bật lên những ứng dụng thiết thực từ sản phẩm, cùng với đó là giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Cuối cùng là đăng lên youtube, chia sẻ link video lên các mạng xã hội khác và chờ kết quả (phương pháp này mình xin phép không đi sâu vì có khá ít người áp dụng).

Hai là tạo các video có nội dung hữu ích có giá trị cao về mặt giáo dục, giải trí hoặc tin tức, sau đó đăng lên Youtube để kiếm tiền bằng chính sách quảng cáo của Youtube Partner sau khi bạn đạt mốc 10.000 lượt xem trên kênh của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm tạo một kênh Youtube hấp dẫn

Hướng dẫn kiếm tiền online với Youtube Partner

Đầu tiên, bạn phải đăng ký một tài khoản Google và tạo một kênh video trên Youtube với tên phù hợp với nội dung mà bạn tạo video sau này.

Tiếp theo, bạn hãy tự tạo video cho riêng mình với thời lượng thông thường là 15 phút. Nội dung có hấp dẫn, hữu ích hay không hoàn toàn là do bạn. Không nên tải các video từ nơi khác về rồi đăng lên kênh youtube của mình vì sau này bạn rất dễ vi phạm các nguyên tắc bản quyền của Youtube.

Sau khi đã up video lên youtube, bạn có thể share lên các mạng xã hội khác, các diễn đàn đông người xem. Tìm cách cho kênh của bạn có hơn 10.000 lượt xem. Đến lúc đó mới có thể đăng ký trở thành đối tác quảng cáo của Google. Tuy nhiên, từ ngày 20/2/2018, một ngưỡng cao hơn đã được Google áp dụng: Kênh phải có ít nhất 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất. Do đó, khả năng để đăng ký trở thành đối tác của Google ngày càng khó khăn hơn.

Xem thêm: Những thay đổi trong chính sách Youtube năm 2018

Đặt giả định là bạn đã trở thành đối tác của Google, với 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem trong 12 tháng, bạn cũng đã có một nguồn thu nhập tương đối ổn. Việc tiếp theo là chỉ cần kết nối với Google Adsense và thường xuyên cập nhật những video mới là ok.

Giá quảng cáo mà Google sẽ trả cho một lượt xem video trên Youtube là bao nhiêu?

Hiện Google đánh giá khá thấp chất lượng video từ Việt Nam cũng như các đối tác quảng cáo với Google tại Việt Nam, do đó, giá cho mỗi 1 nghìn lượt xem bạn sẽ được 5$. Nếu các video của bạn có nội dung phù hợp với thị trường Châu Âu, thì cứ 1 nghìn lượt xem có thể kiếm được từ 8-10$.

Ở các bài sau mình sẽ hướng dẫn kỹ hơn ở mỗi bước để các bạn dễ thực hiện hơn. Bài viết này mình chỉ giới thiệu sơ bộ các nội dung cơ bản để các bạn có một cái nhìn tổng quan trước khi đi vào thực hiện.

Hẹn gặp lại ở các bài viết sau!

Thân ái.


Ban biên tập Cộng đồng Ham Học Hỏi
(Nếu bạn copy nội dung từ website vui lòng ghi rõ nguồn www.hamhochoi.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Back to top!