Searching...
Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

7 phương pháp kiếm tiền online phổ biến năm 2018

Cũng giống những ngành kinh doanh khác, kiếm tiền qua Internet (kiếm tiền online) không phải là một việc dễ dàng. Để thành công trong lĩnh vực này, điều đầu tiên là bạn cần biết về những phương pháp kiếm tiền online phổ biến hiện nay. 

Viết Blog - Hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay - Ảnh minh họa

Bài viết được tham khảo từ Brian Edmondson, một tác giả, diễn giả, doanh nhân Internet với gần 15 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực kiếm tiền online.

1. Kiếm tiền Online bằng cách Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing).

Kiểu kiếm tiền này dành cho các bạn có khả năng viết lách, thuyết phục người đọc tìm hiểu sản phẩm online và thực hiện hành động mua sản phẩm đó qua liên kết của bạn với website người bán. Bạn sẽ nhận được tiền gọi là "hoa hồng" đối với mỗi sản phẩm bán được.

Để làm được việc này, bạn cần biết các kỹ năng như: thiết kế website, kỹ năng viết bài thuyết phục, kỹ năng SEO web và phải biết rõ về sản phẩm mà bạn giới thiệu.

Một số nhà cung cấp uy tín về chương trình này là: Amazon, CJ Affiliate, Lazada, Zalora,...

Ưu điểm: không cần có sản phẩm cũng bán được nên sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư.

Nhược điểm: yêu cầu kỹ năng viết lách và thuyết phục cao.

2. Kiếm tiền Online bằng cách Bán hàng trên Amazon, eBay và Etsy. 

Cũng như cách kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, tuy nhiên với hình thức này thì bạn phải có các sản phẩm cụ thể.

Ưu điểm: Lợi nhuận cao với khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.

Nhược điểm: Cần có sản phẩm và thời gian xây dựng thương hiệu.

3. Kiếm tiền Online bằng cách Viết Blog.

Nếu bạn là người có khả năng viết lách và review (đánh giá) sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm thì đây là kênh kiếm tiền cực kỳ hiệu quả. Công việc chỉ là viết lách và kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo (Ad Network) như Google, FPT,...

Ưu điểm: Không cần đầu tư nhiều về kinh phí.

Nhược điểm: Yêu cầu kỹ năng viết nội dung, thông tin càng hấp dẫn càng dễ kiếm tiền.

4. Kiếm tiền Online bằng cách Lựa chọn thị trường ngách khi kinh doanh trực tuyến.

Gần như kiểu kiếm tiền thứ hai, nhưng phương pháp này mang tính chi tiết và tập trung cao hơn. yêu cầu bạn cần tìm ra sản phẩm ít người bán, nhiều người mua để mang lại lợi nhuận tối đa.

Ưu điểm: Không cần đầu tư nhiều về kinh phí.

Nhược điểm: ít chủng loại sản phẩm để tiếp thị.

5. Kiếm tiền Online bằng cách Xây dựng kênh YouTube riêng.

Cũng giống như việc viết Blog, tạo ra những nội dung bằng văn bản. Xây dựng kênh YouTube riêng để tạo ra thông tin bằng những đoạn clip ngắn mang nội dung review, truyền tải thông tin, kinh nghiệm. Tiền thu được chủ yếu là từ quảng cáo của google. Đây là kênh kiếm tiền khá phổ biến ở những năm trước, trong năm 2018 trở về sau, nội dung trên youtube sẽ được kiểm duyệt rất kỹ, những clips dính bản quyền sẽ không thể kiếm tiền được nữa.

Ưu điểm: Không cần đầu tư nhiều về kinh phí.

Nhược điểm: kỹ năng làm clip phải tốt, có sức hút và độc đáo thì mới kiếm được tiền.

6. Kiếm tiền Online bằng cách Kinh doanh sách điện tử (ebook).

Cách kinh doanh này giống như cách thứ tư, thị trường ngách là Sách Online. Thị trường này chưa phát triển nhiều ở Việt Nam nên mình không phân tích thêm.

7. Kiếm tiền Online bằng cách Phát triển ứng dụng.

Một điển hình nổi tiếng ở Việt Nam về cách kiếm tiền này là anh Nguyễn Hà Đông với Flappy Bird đã mang lại cho anh hơn 50.000$/ngày. Chỉ cần bạn phát triển một ứng dụng, trò chơi trên nền tảng như Android, IOS,.. rồi đi kèm với nó là cách dịch vụ tăng thêm hoặc đơn giản hơn là chèn quảng cáo từ các nhà cung cấp (Ad Network).

Ưu điểm: Không cần đầu tư nhiều về kinh phí.

Nhược điểm: cần kỹ năng lập trình và tính sáng tạo cao.

Trên thực tế, việc kiếm tiền qua mạng cũng như mọi công việc khác, đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức, thời gian thì mới có thu nhập xứng đáng chứ không phải kiếm được tiền trong nháy mắt. YouTuber hàng top Felix Kjellberg (tên thật của chủ sở hữu kênh PewDiePie) bắt đầu kênh video của mình vào năm 2010 nhưng mãi tới tháng 7/2012 mới đạt cột mốc 1 triệu người theo dõi và đến tháng 9 cùng năm là 2 triệu người. Còn nhà văn Anh Mark Dawson cũng đã dành thời gian nghiên cứu nhiều kỹ thuật khuyến mãi khi bán sách trên Amazon qua Kindle để có được doanh thu hàng chục ngàn bản cho cuốn sách đầu tiên ông tự xuất bản qua Kindle là Black Miller (Black Miller là tiểu thuyết về một kẻ sát nhân hàng loạt trong thế kỷ 21). Trước đó, tiểu thuyết đầu tiên của Mark được phát hành theo cách truyền thống qua một nhà xuất bản lớn năm 2010 đã không thành công do khâu xuất bản. Phấn khởi với thành công trực tuyến, Mark đã tận dụng thời gian 3 giờ đi xe tới sở làm trong công việc lúc đó để viết nhiều hơn và tiếp tục bán qua Kindle... Những điển hình nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến như tinhte.vn (ban đầu là một diễn đàn, 1 blog chia sẻ thông tin về công nghệ), foody.vn (Mạng xã hội chia sẻ kinh nghiệm, review thức ăn),... 


Ban biên tập Cộng đồng Ham Học Hỏi
(Nếu bạn copy nội dung từ website vui lòng ghi rõ nguồn www.hamhochoi.vn)1 nhận xét:

  1. Mình từng viết blog, làm kênh Youtube. Nói chung cũng khá chật vật nhưng được cái là nó mang lại giá trị lâu dài. Cảm ơn bạn đã chia sẻ :)

    Trả lờiXóa

 
Back to top!