Searching...
Thứ Ba, 20 tháng 2, 2018

5 mô hình kinh doanh ít vốn mà hiệu quả ở nông thôn

Khởi nghiệp ở nông thôn là một lựa chọn không hề xa lạ trong phong trào khởi nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầu tư kinh doanh gì ở nông thôn ít vốn mà hiệu quả.

Trồng cây văn phòng là một trong những nghề triển vọng để làm giàu từ nông thôn
Trồng cây văn phòng là một trong những nghề triển vọng để làm giàu từ nông thôn - Ảnh minh họa

Bài viết sau đây giới thiệu 5 mô hình kinh doanh ít vốn mà lại rất hiệu quả ở nông thôn, đã được nhiều startup thực hiện thành công.

1. Nghề trồng cây văn phòng

Tại các đô thị, thành phố lớn nhu cầu về cây cảnh tại văn phòng rất cao. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có thể đáp ứng nhu này này. Điều này xuất phát từ lý do và nhân lực và diện tích tại các khu văn phòng tương đối hạn chế.

Nhưng đối với các vùng nông thôn thì đây lại là thế mạnh. Do vậy, tập trung phát triển mô hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại những nơi phát triển là chiến lược bền vững cho người khởi nghiệp.

Các loại cây và hoa được trồng trong chậu nhỏ hoặc trong nước hiện nay được nhiều người ưa chuộng và thưởng thức. Thời tiết cùng không khí ô nhiễm từng ngày là lý do nhiều người muốn có không gian xanh tự nhiên. Do đó, họ sẽ sẵn sàng chi tiền sản phẩm này.

2. Hàng điện gia dụng

Nông thôn ngày càng phát triển, mức thu nhập và đời sống cũng được nâng theo. Do vậy điều tất yếu dẫn đến là nhu cầu sử dụng của người dân đối với các mặt hàng điện gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt… cũng phát sinh rất nhiều. Nắm bắt thời cơ và phát triển ngành nghề kinh doanh này ở nông thôn sẽ giúp bạn dễ dàng khởi nghiệp và làm giàu hơn là ở chốn thành thị.

Với nhu cầu ở nông thôn không quá lớn như ở thành phố nên chi phí đầu tư cho một cửa hàng điện gia dụng cũng không quá cao.

3. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ ở nông thôn

Sai lầm của nhiều người khi đánh giá thấp mảng dịch vụ làm đẹp tại các vùng nông thôn. Đặc biệt là khi nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ tại khu vực này ngày một tăng cao.

4. Trồng rau sạch, thực phẩm sạch

Thực phẩm an toàn là vấn đề luôn nóng và được toàn xã hội quan tâm. Việc phát triển và kinh doanh rau sạch, thực phẩm sạch đã mang lại giá trị kinh tế to lớn cho không ích gia đình. Đây là mô hình đã được nhiều thạc sĩ, kỹ sư lựa chọn khởi nghiệp thay vì sống ổn định ở thành phố với mức lương vài chục triệu.

Tại nông thôn có diện tích đất rộng lớn, đất đai màu mỡ, giá rẻ sẽ rất thích hợp để bạn mở mô hình trồng rau sạch cung cấp và kinh doanh mặt hàng này. Mà chắc chắn là có lợi nhuận cao và bạn có thể làm lên thương hiệu của mình phát triển trên toàn khu vực và còn ở những địa phương khác. Bởi vậy, hãy chú ý đến yếu tố địa lý khi chọn nơi sản xuất.

5. Kinh doanh dịch vụ kho đông lạnh ở nông thôn

Dịch vụ kho đông lạnh là mô hình khá mới ở Việt Nam. Nhưng sẽ là cơ hội phát triển tiềm năng cho những ai muốn khởi nghiệp ở nông thôn.

Nông thôn phát triển mạnh về hoạt động nôi trồng. Nhưng khi giá thương phẩm của thịt lợn trên thị trường đầu ra giảm đột ngột. Bạn sẽ bế tác với việc bán ra một lượng lớn thịt lợn đã mổ, vậy cần có giải pháp tích trữ và bảo quản. Khi đó kho đông lạnh phát huy tác dụng cho đến khi thương phẩm có thể bán lại mà không bị lỗ. Cần lưu ý đến việc lựa chọn địa điểm kinh doanh loại hình này vì không phải vùng nông thôn nào cũng phù hợp.


Ban biên tập Cộng đồng Ham Học Hỏi
(Nếu bạn copy nội dung từ website vui lòng ghi rõ nguồn www.hamhochoi.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Back to top!